Cách tạo và bung file ghost bằng Onekey GhostĐầu tiên bạn cần tải phần mềm onekey ghost về trước , mình sẽ cho các bạn 2 phiên bản là onekey ghost 13 và onekey ghost 14. Bạn tải bản nào cũng được, giao diện cũng giống nhau thôi.
Link tải onekey ghost 13 / Link dự phòng
Link tải onekey ghost 14 / Link dự phòng 1 / Link dự phòng 2
Sau khi tải về các bạn chạy file onekey ghost để vào chương trình, bạn không cần phải cài đặt gì cả bởi đây là chương trình dạng Portable, tải về và sử dụng luôn. Nháy đúp chuột để chạy hoặc một số máy yêu cầu chạy dưới quyền quản trị thì bạn nhấn chuột phải chọn Run as Adminstrator nhé.


Giao diện cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần quan tấm đến các tính năng sau:
+ Chức năng Restore: (phục hồi ) Giúp bạn bung file ghost ra máy tính 
+ Chức năng Backup: (sao lưu ) Tạo ra file ghost, bạn có thể nhấn vào nút “Advanced” để tùy chỉnh chi tiết hơn, nó sẽ có thêm vài chức năng ở mục More, tại đây bạn có thể đặt password cho file ghost, chế độ nén và đặc biệt là bạn nên lựa chọn lại chế độ nén đó là Highest để file ghost của bạn có dung lượng nhỏ nhất …. 
+ Chức năng Ghost64: Ghost ngay trên windows (yêu cầu phải có file ghost32.exe).+ Chức năng Install: Tùy chỉnh cho cách thức Ghost.


 Để tạo ra file ghost bạn làm lần lượt theo các bước sau đây

Bước 1: Tích chọn ô Backup (sao lưu).
Bước 2: Nhấn vào phân vùng cần backup đó là phân vùng chứa hệ điều hành, phân vùng này sẽ có ký hiệu khác với các phân vùng khác. Ở đây của mình là ổ C, bạn nhấn chọn ổ C.
Bước 3: Tiếp tục nhấn vào “Save” để chọn nơi lưu trữ bản ghost, bạn chọn ổ lưu khác với ổ chứa hệ điều hành nhé, sau đó bạn điền tên bản ghost vào.
Bước 4: Bạn nên chọn chế độ nén cao nhất cho file ghost bạn tạo ra đó là Highest để dung lượng đạt nhỏ nhất.
lên click không cắt để tạo một file duy nhất 

Các mục phụ khác: Nếu muốn đặt password cho file ghost thì bạn tích vào ô Passwor sau đó gõ mật khẩu vào. Hoặc muốn chia nhỏ file ghost ra thành nhiều file để chia sẻ thì chọn ô có chữ ” No Split”, sau đó nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn dung lượng bạn muốn chia nhỏ.
Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn ” Yes” để chương trình bắt đầu quá trình tạo file ghost
Các bước để phục hồi hệ điều hành ,
Bước 1: Nhấn chọn Restore.(phục hồi )
Bước 2: Nhấn Open (mở) để tìm đến nơi chứa bản ghost của bạn vừa tạo trên
Bước 3: Tiếp theo bạn chọn phân vùng muốn ghost dĩ nhiên là ổ C mặc đinh chứa HĐH
Bước 4: Cuối cùng chọn Yes để bắt đầu quá trình ghost, sẽ có một bảng hiện ra và cảnh báo sẽ mất hết dữ liệu ở ổ bạn sẽ ghost.
máy tính sẽ khởi động lại bạn không bấm gì cả máy sẽ khôi phục hệ điều hành như cài đặt mới máy tính (kèm theo những phần mềm bạn đã cài trong bản ghost ) 
vidu viber ,facebook ,skyper ,oficce .....
đây chỉ là tạo ghost windows cính máy tính của bạn ,còn nếu tạo bản ghost đa năng cho mọi máy tính mình sẽ hướng đẫn các bạn sau 
Tạo file ghost đa cấu hình cho Windows 7

Bookmark and Share

0 Respones to " Cách tạo và bung file ghost bằng Onekey Ghost "

Đăng nhận xét

Người theo dõi

 
Return-lên đầu trang Copyright © 2010 Thết kế mẫu by văn tú -odessa-from ukraina| bản quyền bởi vantuodecca