SỬ DỤNG REMOTE DESKTOPRemote Dektop là một tính năng sẵn có trong hệ điều hành Windows, với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng điều khiển các máy tính trong một mạng máy tính vừa và nhỏ, đây là một cách rất hay để giúp bạn hướng dẫn một người nào đó trên máy tính cùng mạng để họ có thể nắm bắt được các thao tác mà không cần phải mô tả dài dòng. Khi bị điều khiển thì con trỏ chuột của máy tính sẽ bị mất quyền kiểm soát và người điều khiển sẽ dùng nó để thao tác trên máy tính bị điều khiển. Sau đây là cách thức để bật và sử dụng chức năng Remote Desktop trong mạng máy tính.
 1. Bật Remote Desktop trong Windows 7/Vista
Bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer trên Desktop rồi chọn Properties để mở cửa sổ System. Từ cửa sổ System, bạn hãy bấm chuột vào liên kết Advanced system settingstrong khung bên trái để mở cửa sổ System Properties.
 
Từ cửa sổ System Properties, bạn chọn thẻ Remote, sau đó đánh dấu chọn vào ô Allow remote assistance connection to this computer. Tiếp tục, đánh dấu chọn vào ôAllow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (more secure) rồi nhấn nút Select User để chọn lựa một tài khoản người dùng mà bạn muốn cho phép họ sử dụng chức năng Remote Desktop.
Sau khi chọn xong, nhấn OK 3 lần để kết thúc và bật chức năng Remote Desktop.
2. Bật Remote Desktop trong Windows XP
Với Windows XP, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer trên Desktop để mở cửa sổ System Properties > chọn thẻ Remote. Sau đó, bạn đánh dấu chọn vào ô Allow remote assistance connection to this computer can be used from another, tiếp tục đánh dấu chọn vào ô Allow users to connect remotely to this computer, sau đó nhấn nút Select Remote Users để chọn lựa tài khoản người dùng mà bạn muốn cho phép họ sử dụng chức năng Remote Desktop. Sau cùng, nhấn OK 2 lần để xác nhận.
 
3. Sử dụng chức năng Remote Desktop
Để sử dụng chức năng Remote Desktop, bạn vào menu Start > All Programs >Accessories > System Tools sau đó bấm chuột vài biểu tượng có tên là Remote Desktop Connection. Một cửa sổ hiện ra; tại đây, bạn hãy nhập địa chỉ IP của máy tính cần điều khiển vào ô Computer, sau đó nhấn nút Connect. Một thông báo hiện ra, bạn nhấn Yes để xác nhận.
Lưu ý, bạn có thể tìm địa chỉ IP bằng cách :
- Từ máy tính bị điều khiển, bạn vào menu Start > Run, gõ cmd nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.
- Từ dấu nhắc lệnh, bạn gõ ipconfig rồi ghi lại các thông số trong mục IP Address.
 
Nếu tài khoản người dùng của máy tính bị điều khiển có cài password, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu nhập password trước khi tiến hành kết nối với máy điều khiển. Bạn chỉ cần nhập password vào ô trống tương ứng với tài khoản cần kết nối rồi nhấn OK để xác nhận. Vậy là xong, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Remote Desktop để thao tác với máy bị điều khiển.Sử dụng Remote Desktop với ADSL

Khi bạn có nhu cầu quản lý máy tính từ xa như khi bạn đi công tác hoặc sử dụng để chép dữ liệu từ máy tính của mình thì cũng có rất nhiều cách. Tôi xin trình bày một cách giúp bạn quản lý chính desktop của mình bằng kỹ thuật remote desktop trong windows.

Một số vấn đề bạn cần làm:
1. Cho phép đăng nhập vào máy từ xa
2. Khi không có địa chỉ IP static (dùng với đường truyền ADSL) thì bạn cần phải cập nhật địa chỉ WAN thông qua no-ip.com hoặc dyndns.org
3. NAT port chuyển về máy cần remote desktop


Thực hiện:

1. Kiểm tra xem có cho phép đăng nhập vào chưaBạn chọn user cho remoteNếu dùng tài khoản administrator thì bạn không cần phải thêm vào. Còn nếu dùng không phải tài khoản quản trị thì bạn add vàoChú ý: Bạn phải add user này vào nhóm administrators hoặc Remote Desktop group


2. Đăng nhập vào www.no-ip.com và sign up một account. Sau khi đã có account bạn login vào và add a host. Nhập vào thông tin hostname bạn muốn tạo (ví dụ là: hwinfo) và chọn ở phần combobox để chọn domain name bạn muốn. Ở đây tui sẽ có thông tin là hwinfo.no-ip.orgSau khi hoàn tất bước này bạn download phần mềm cài vô máy để cập nhật địa chỉ động ADSL. Bạn chọn phiên bản phù hợp cho hệ điều hành bạn dùng. Ở đây tui dùng trên Windows nên tải phần DUC cho windows.

Khi cài đặt xong bạn sẽ dùng email mà bạn đã đăng ký khi sign up account trên trang no-ip. Nếu OK thì bạn sẽ thấy hình như dưới đây:Bạn chọn chức năng để chạy thường trú trên máy
3. Đăng nhập vào phần quản lý của modem ADSL. Ở đây tui dùng DRAYTEK. Bạn tìm phần NAT để NAT port dùng cho remote desktopMục đích của việc này là khi ta nhập thông tin để remote desktop sẽ chuyển tới máy ta cần remote (Ở đây là máy có địa chỉ 192.168.1.1/24 – port dùng cho remote desktop là 3389)

Các bước thế là xong. Ta sẽ remote desktop từ bất cứ đâu trên thế giới và sử dụng như chính ta đang sử dụng nó.

Từ máy client ta mở Run và nhập vào mstsc rồi OK. Ta sẽ thấy giao diện dialog của chức năng remote desktop. Nhập vào thông tin Hostname mà add trong phần no-ip.Nếu muốn copy hoặc chép dữ liệu thì bạn vào phần Option/Local Resources rồi check vào Drive khi sử dụng với Windows XP. Còn với Vista thì chọn thêm more rồi chọn ổ đĩa bạn muốn dùng.

Thế là hoàn tất. Hy vọng với sự chia sẻ nhỏ này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

thay đổi nội dung bởi: Mr.N, 18-06-2008 lúc 06:12 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
Bookmark and Share

0 Respones to " SỬ DỤNG REMOTE DESKTOP "

Đăng nhận xét

Người theo dõi

 
Return-lên đầu trang Copyright © 2010 Thết kế mẫu by văn tú -odessa-from ukraina| bản quyền bởi vantuodecca